กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
2
ทั่วโลกติดเชื้อโควิดเกือบ 330 ล้านราย ตายกว่า 5.55 ล้านราย

Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกสะสมมีจำนวน 329,003,654 และยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 5,559,021 ราย

สหรัฐมียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สูงสุดในโลก (66,995,533) รองลงมาคืออินเดีย (37,380,253) บราซิล (23,006,952)

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 8 ล้านราย ได้แก่ สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส รัสเซีย ตุรกี อิตาลี สเปน

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 7 ล้านราย ได้แก่ เยอรมนี อาร์เจนตินา

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 5 ล้านราย ได้แก่ โคลอมเบีย

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 4 ล้านราย ได้แก่ เม็กซิโก โปแลนด์ อินโดนีเซีย

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 3 ล้านราย ได้แก่ ยูเครน เนเธอร์แลนด์ แอฟริกาใต้ ฟิลิปปินส์

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 2 ล้านราย ได้แก่ ไทย มาเลเซีย แคนาดา เปรู เบลเยียม อิรัก เวียดนาม

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 1 ล้านราย ได้แก่ โรมาเนีย โปรตุเกส ญี่ปุ่น ชิลี ออสเตรเลีย อิสราเอล กรีซ สวิตเซอร์แลนด์ บังกลาเทศ สวีเดน ออสเตรีย

นอกจากนี้ สหรัฐยังเป็นประเทศที่มีจำนวนผู้เสียชีวิตสูงสุดในโลก (873,564) ตามมาด้วยบราซิล (621,099) อินเดีย (486,482) รัสเซีย (321,990)
4

โอลิวิเย่ร์ ดาร์กูร์ ระบุ มันอาจจะถึงเวลาที่ ปอล ป็อกบา ต้องแยกทางกับ แมนฯ ยูไนเต็ด แล้ว แต่ไม่เชื่อเท่าไหร่ว่า ปารีสฯ อยากได้ตัว ป็อกบา จริงๆ
    โอลิวิเย่ร์ ดาร์กูร์ อดีตกอกลางชาวฝรั่งเศส แสดงความเห็นว่ามันอาจจะถึงเวลาที่เหมาะสมแล้วที่ ปอล ป็อกบา จะย้ายออกจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะบางครั้งการอยู่กับทีมใดทีมหนึ่งนานไปจะส่งผลเสียกับนักเตะได้

    ป็อกบา เหลือสัญญากับ แมนฯ ยูไนเต็ด ถึงแค่ช่วงซัมเมอร์นี้เท่านั้น ทำให้อนาคตของเขาเต็มไปด้วยความไม่แน่นอนตลอดช่วงที่ผ่านมา โดยมีข่าวลือว่าทั้ง เรอัล มาดริด, บาร์เซโลน่า, ยูเวนตุส และ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง กำลังให้ความสนใจในตัวเขา

    อดีตกองกลาง ลีดส์ ยูไนเต็ด, อาแอส โรม่า และ อินเตอร์ มิลาน กล่าวว่า  "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในทีมที่ใหญ่ที่สุดของโลก แต่เมื่อคุณเล่นให้ทีมใดทีมหนึ่งเป็นเวลาหลายปีแล้วน่ะ บางครั้งคุณก็จำเป็นต้องทำการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเพื่อที่จะได้มีความก้าวหน้าในฐานะนักฟุต."

    "ถ้าคุณเอาแต่ทำเรื่องเดิมซ้ำๆ ซากๆ มันก็อาจจะทำให้คุณมีนิสัยแย่ๆ อย่างการไม่มีความจริงจังในการทำบางอย่างได้ ถ้าเกิด ปอล ตัดสินใจที่จะย้ายออกจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้วล่ะก็ เขาก็จำเป็นต้องไปอยู่กับทีมใหญ่ที่มีเป้าหมายตรงตามความทะเยอทะยานของเขา และสามารถมอบความท้าทายที่แท้จริงให้กับเขาได้"

    อย่างไรก็ตาม ดาร์กูร์ ไม่เชื่อเท่าไหร่ว่า ปารีสฯ อยากได้ ป็อกบา จริงๆ "ผมไม่มั่นใจเรื่องนั้นสักเท่าไหร่ ทุกวันนี้นักเตะทุกคนต่างก็อยากจะย้ายไปอยู่กับ เปแอสเช เพราะพวกเขามีเงินก้อนโต พวกเขามีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ พวกเขามีดีพอที่จะเป็นแชมป์ แชมเป้ยนส์ ลีก แต่ เปแอสเช ไม่สามารถเซ็นสัญญากับนักเตะทุกคนบนโลกนี้ได้ ดังนั้นผมเลยไม่มั่นใจว่าพวกเขาสนใจในตัวเขารึเปล่า"
หน้า: [1] 2 3 ... 10